Đừng mua sản phẩm hữu cơ nếu bạn chưa đọc bài hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn có thực sự hiểu rõ những sản phẩm được dán nhãn hữu cơ bạn đang muốn mua? Chúng tôi tự nghĩ rằng, nếu nhãn trên sản phẩm là nhãn tem hữu cơ, là hợp pháp, phải không? Có lẽ không. Sự thật là: không phải tất cả các nhãn hữu cơ đều chứng nhận tương đương nhau.

“Người tiêu dùng phải rất cẩn thận khi chọn các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ, do hiện tại có rất nhiều nhãn “chứng nhận hữu cơ” so với số lượng nhãn “thực phẩm hữu cơ” ” Ông Akiko Nicholls, Giám đốc quản lý tổ chức chứng nhận Australian Certified Organic cho biết.

“Vì hiện có nhiều tiêu chuẩn mỹ phẩm hữu cơ trên thế giới và tất cả chúng không giống nhau, người tiêu dùng cần được học để chắc chắn họ có được những gì họ muốn mua”, Nicholls cũng cảnh báo.

Nhãn khác nhau cũng có nghĩa sản phẩm sẽ khác nhau. Đối với một mỹ phẩm có dán nhãn Australian Certified Organic, sản phẩm phải chứa 95% hay nhiều hơn thành phần được chứng nhận hữu cơ, trong khi đó nhãn EcoCert trên thị trường châu Âu chỉ xác định các sản phẩm có chứa phần lớn những thành phần thực vật.

Bạn đỡ bối rối chưa nào? Chúng tôi viết bài này để phân biệt rõ các nhãn “Chứng nhận hữu cơ”, để lần mua sắm sắp tới, bạn biết rõ dòng sản phẩm hữu cơ mà bạn sắp mua.

Bạn mong đợi điều gì?

Kiểm tra một nhãn chứng nhận hữu cơ là cách bạn xem sản phẩm có trách nhiệm với môi trường không. Nhưng có một vài điểm khác bạn có thể kiểm tra nếu bạn muốn chắc chắn bạn đang mua hàng có trách nhiệm.

Đừng để bị nhầm lẫn bởi tên khoa học:

Danh sách thành phần của sản phẩm luôn đề cập đến tên khoa học của thành phần trước tiên, tiếp theo đó là tên thông dụng của thành phần đó được đặt trong ngoặc. Chẳng hạn như: thành phần Tocopherol acetate là tên khoa học của vitamin E.

Bao bì:

Nếu một sản phẩm được đóng gói trong nhiều bao bì nhựa, rất có thể là các công ty đó không thực sự quan tâm đến trách nhiệm với môi trường. Hãy tìm sản phẩm được đóng gói ít bao bì, hoặc sử dụng những hộp các tông đơn giản, dễ dàng cho việc tái chế sau này.

Animal testing - Thí nghiệm trên động vật:

Luôn luôn kiểm tra xem nhãn No Animal Testing (không thí nghiệm trên động vật ) có trên sản phẩm. Những công ty sử dụng các thành phần hữu cơ, nhưng thử nghiệm trên động vật có thể không phải tất cả thành phần, chúng vẫn có thể được dán nhãn.